Danh mục sản phẩm

Thống kê trực tuyến


Số người đang xem : 1

Tổng số lượt truy cập :

Liên kết web

Nok

Tuổi trẻ

Thanh niên

vnexpress

Groupon: Mua chung, dính chùm

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, hình thức kinh doanh groupon (mua hàng trực tuyến theo nhóm) đang nở rộ tại Việt Nam. Hàng chục doanh nghiệp (DN) tham gia thị trường mới mẻ này, phổ biến như hotdeal.vn, nhommua.com, VNdoan.com...

Thậm chí, tiềm năng của kinh doanh groupon khiến IDG Ventures Việt Nam đầu tư 60 triệu USD vào hai công ty công nghệ thông tin là Nhommua (www.nhommua.com) và Diadiem (www.diadiem.com) thành Tập đoàn MJ (MJ Group).

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn hoạt động, nhiều dịch vụ groupon đang có dấu hiệu biến tướng do thiếu sự quản lý chặt chẽ, cũng như các DN cung cấp dịch vụ không đảm bảo uy tín.

Điển hình mới nhất là vụ khách mua chung bánh Trung thu Đồng Khánh nhưng tới nơi thì té ngửa vì nhận được bánh Kim Tân Đồng Khánh.

Hay khách mua voucher ăn buffet của nhà hàng Hoa Khôi Việt nhưng tới nơi bị... bỏ đói vì quá đông khách. Thực khách mua voucher buffet tại nhà hàng River View cũng đành phải bấm bụng ra về khi không đủ sức chen lấn...

Mặc dù bức xúc là vậy nhưng khi bị phản ánh thì phía cung cấp voucher lờ đi với lời hứa “đang xử lý” và sau 1 tháng thì xem như bị “chìm xuồng”. Hay bên cung cấp voucher không đồng ý cho khách hoàn lại voucher, hoặc nếu có đồng ý thì cũng không trả lại tiền mặt mà cộng vào tài khoản người dùng trên web (buộc người dùng mua hàng khác).

 

 

Ngoài ra, nhiều người sử dụng dịch vụ mua chung còn bị mua phải hàng giả, nhái các nhãn hiệu nổi tiếng. Điển hình là quạt không cánh Dyson Air Multiplier (của khuyenmaivang.vn).

Giá 1 cây quạt chính hiệu Dyson sản xuất tại Anh là 9-15 triệu đồng và được bảo hành 2-3 năm, nhưng giá trên web chỉ có 1,5 triệu đồng do sản xuất ở... Trung Quốc, bảo hành 1 năm và không có tem kiểm định chất lượng.

Ngoài ra còn một số chiêu thức khác “ít nghiêm trọng” hơn như đẩy giá hàng hóa/dịch vụ lên cao chót vót rồi bán... giảm giá (50 - 90%).

Rõ ràng, vấn đề bảo vệ người tiêu dùng trong hình thức groupon cần được đặt ra, đặc biệt trong bối cảnh hạ tầng pháp luật về thương mại điện tử ở Việt Nam chưa hoàn thiện. Chỉ đến khi người tiêu dùng được bảo vệ đó thì mô hình groupon mới là một trào lưu thật sự và bền vững ở Việt Nam

30/11/2011
 
DNSG

 

 

Các bài viết khác

Xem thêm

 

Hỗ trợ trực tuyến


Quốc Khanh

Quảng cáo

QC2 Qc1

| Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Tin tức | Dịch vụ | Liên hệ | Vận Tải |

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT SONG NGUYÊN
Trụ sở chính: 362/118 Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.3, TP.HCM - Điện thoại: 28 38350899 - Fax: 28 38329104
Văn phòng đại diện: Tầng 07, Tòa nhà Thiên Phước, 110 CMT8, P.7, Q.3, TP.HCM - Điện thoại: 
84.28.71099995 - Fax : 84.28.62903332 

Hot Line : 0903012659 - 0906571960 

Email: songnguyen.tech@gmail.com - hqkhanh@snguyen.vn

Bản quyền thuộc Song Nguyên - Được thiết kế và phát triển bởi eraweb.vn